7+ cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh và hiệu quả

Đóng góp bởi: Nguyễn Văn Hoàng 862 lượt xem Đăng ngày 12 Tháng Sáu, 2023
5/5 - (5 bình chọn)

Các vết kẹo cao su bám trên quần áo là rắc rối thường xuyên xảy ra với nhiều người, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Do vậy, nhằm giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể, mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây, Vua Vệ Sinh sẽ giới thiệu đến bạn các cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng phương pháp đông lạnh

Dưới đây là các bước tiến hành tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng phương pháp đông lạnh mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Bỏ quần áo dính kẹo cao su vào túi kín hoặc túi ni lông rồi khóa lại, đồng thời cần tránh để kẹo cao su dính vào túi.
  • Bước 2: Đặt túi quần áo vào ngăn đông đá trong tủ lạnh và để vậy trong khoảng hai giờ đồng hồ. Sau đó lấy túi ra và đặt trên một mặt phẳng chắc chắn.
  • Bước 3: Tiến hành dùng tay hoặc sử dụng dao hay miếng kim loại cùn khéo léo lấy kẹo cao su ra khỏi quần áo. Lưu ý cần thao tác nhanh gọn, tránh để kẹo cao su mềm ra và dính lại vào vải.

Lưu ý: Trường hợp sau khi tẩy mà kẹo cao su vẫn còn sót lại trên quần áo, bạn hãy giặt quần áo thật sạch bằng tay để vết bẩn có thể được loại bỏ hoàn toàn.

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh

Tham khảo dịch vụ tại Vua Vệ Sinh:

Phương pháp tẩy kẹo cao su bằng cách làm nóng

Để thực hiện tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng phương pháp này bạn có thể  thực hiện theo 2 cách sau:

– Cách 1: Ngâm vùng quần áo bị dính kẹo cao su vào nước nóng trong khoảng từ 2 đến 3 phút, sau đó hãy dùng dao cùn hoặc bàn chải đánh răng nhẹ nhàng gỡ bã kẹo cao su ra.

– Cách 2: Bạn cũng có thể làm nóng vùng dính bã kẹo cao su bằng cách xông hơi nước. Đầu tiên, đặt vùng quần áo bị dính kẹo cao su trước miệng ấm đun nước và để khoảng 2 phút cho kẹo cao su hấp hơi nước nóng, sau đó, từ từ tách kẹo cao su ra. Phương pháp này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng 4 nguyên liệu quen thuộc 

Sử dụng nước cốt chanh tươi

Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này, bạn có thể yên tâm áp dụng mà không lo sợ vải bị hư hại. Phương pháp tiến hành vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay thoa đều nước cốt chanh tươi lên vết kẹo cao su và khu vực xung quanh, sau đó tiến hành tách bã kẹo ra khỏi quần áo.

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần lưu ý giặt sạch quần áo sau khi tiến hành bởi nước cốt chanh tươi có thể làm quần áo bị ố vàng nhanh chóng.

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh

>> Hướng dẫn các cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu an toàn và chuẩn

Sử dụng keo xịt tóc

Để tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng keo xịt tóc bạn chỉ cần xịt keo trực tiếp lên bã kẹo, sau đó, chúng sẽ nhanh chóng cứng lại và lúc này bạn có thể dễ dàng sử dụng một vật dụng cùn như dao, miếng kim loại,… để cạo sạch chúng ra khỏi quần áo.

Sử dụng giấm trắng

Với phương pháp làm sạch này, bạn cần ngâm quần áo vào hỗn hợp giấm trắng và nước nóng. Sau khi bã kẹo cao su đã mềm, bạn hãy tiến hành dùng bàn chải hoặc vật dụng cùn để cào nhẹ vết kẹo cao su ra khỏi quần áo.

Sử dụng mayonnaise

Để làm sạch quần áo bị dính kẹo cao su, bạn hãy đổ một lượng vừa đủ mayonnaise lên vết kẹo cao su và đồng thời tiến hành loại bỏ nhẹ nhàng. Đây được xem là phương pháp làm sạch bã kẹo cao su dính trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất.

Mẹo tẩy kẹo cao su bằng cách sử dụng bàn ủi

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh

Để tiến hành tẩy kẹo cao su bằng cách sử dụng bàn ủi bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đặt úp chỗ quần áo dính kẹo cao su lên miếng giấy hoặc bìa các tông
  • Bước 2: Dùng bàn ủi là qua vài lượt lên bề mặt phía sau của chỗ bị dính kẹo cao su, lúc này, kẹo cao su sẽ mềm ra và dính vào giấy hay bìa các tông
  • Bước 3: Nhẹ nhàng lấy quần áo ra khỏi bìa các tông, khi đó bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ được bã kẹo cao su

Lưu ý: Trường hợp kẹo cao su vẫn còn dính trên quần áo thì bạn hãy tiếp tục ủi cho chúng mềm ra đến khi có thể loại bỏ được.

Tẩy kẹo cao su bằng bơ lạc 

  • Bước 1: Lấy một ít bơ lạc quét nhẹ nhàng lên vùng bị dính kẹo, quét nhẹ nhàng tránh để bơ dính vào các vùng khác. Sau đó, để nguyên hãy trong vòng 1 phút.
  • Bước 2: Dùng dao cùn nhẹ nhàng loại bỏ bã kẹo cao su. Phương pháp này rất hiệu quả, tuy nhiên bạn nên giặt sạch những chỗ bị bơ bám để tránh trường hợp bơ bám chặt vào quần áo, gây khó khăn cho việc làm sạch về sau

Tẩy kẹo cao su bằng cồn

Cồn được xem là chất tẩy khá thông dụng giúp bạn làm sạch vết kẹo cao su dính trên quần áo mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải và đặc biệt không làm ố hay phai màu quần áo.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ một ít cồn vào bề mặt quần áo, sau đó dùng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo, sau đó, chờ khoảng một phút để cồn phát huy công dụng. Việc cuối cùng cần làm là dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng tách bã kẹo cao su ra khỏi quần áo.

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh

Cách loại bỏ kẹo cao su dính trên quần áo bằng giấm nóng

Đây được xem là phương pháp giúp làm sạch kẹo cao su dính trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đầu tiên, bạn cần đun sôi một cốc giấm, sau đó thoa trực tiếp giấm nóng vừa đun lên bề mặt kẹo cao su.

Tiếp theo, sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng xung quanh vết bẩn cho đến khi chúng được làm sạch hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu cùn thay cho bàn chải. Cuối cùng, giặt thật sạch quần áo với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn lượng giấm còn sót lại.

Mẹo tẩy vết kẹo cao su dính trên quần áo bằng xà phòng

Dung dịch xà phòng trung tính cũng có tác dụng hiệu quả trong việc tẩy kẹo cao su dính trên quần áo. Trước tiên bạn cần ngâm vùng quần áo bị dính kẹo cao su vào dung dịch xà phòng, sau đó dùng bàn chải đánh răng hay công cụ tương tự để chà xung quanh vết kẹo và đồng thời tiến hành tách bỏ chúng một cách từ từ.

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ của Vua Vệ Sinh về cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn có thể tìm được giải pháp làm sạch phù hợp nhất, giúp bảo quản quần áo của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *