Tổng hợp 17 mẫu nhà xưởng đơn giản, đẹp và tiện dụng

Đóng góp bởi: Nguyễn Văn Hoàng 802 lượt xem Đăng ngày 1 Tháng Tư, 2023
5/5 - (5 bình chọn)

Thiết kế mẫu nhà xưởng đơn giản là giải pháp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để tối ưu hóa công năng sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn ra những mô hình nhà xưởng phù hợp. Bài viết dưới đây của Vua Vệ Sinh sẽ giới thiệu 17 mẫu nhà xưởng đơn giản, đẹp và tiện dụng, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng riêng.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Tham khảo dịch vụ tại Vua Vệ Sinh:

I. Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng nhỏ là gì?

Thi công thiết kế mẫu nhà xưởng nhỏ giúp doanh nghiệp tối ưu được thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo công năng sử dụng tốt nhất vì:

  • Thời gian thi công nhanh: Với nhà xưởng đơn giản, thời gian thi công thực tế sẽ nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà xưởng nhỏ còn giúp việc thay đổi cấu trúc bên trong dễ dàng hơn như sửa kho chứa, xưởng sản xuất, gara xe,…
  • Tiết kiệm chi phí: Chủ yếu là tiền thuê mặt bằng, mua đất, trùng tu cải tạo,… Do đó, xưởng quy mô càng nhỏ thì chi phí phát sinh sẽ càng thấp.

>> Nguyên nhân gì khi hình in trên áo bị tróc? Hình in trên áo bị tróc phải làm sao?

II. Top 17 mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp nhất hiện nay

1. Mẫu nhà xưởng đơn giản với diện tích 100m2

Nhà xưởng nhỏ 100m2 giúp bạn có thể thi công hoặc mở rộng diện tích dễ dàng. Ngoài ra còn giảm bớt thời gian thi công, chi phí đầu tư thấp và đảm bảo khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ cao, ít chi phí bảo dưỡng.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng nhỏ với diện tích 100m2 giúp bạn dễ dàng thi công và chỉnh sửa, mở rộng quy mô sau này

Tham khảo dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói

2. Mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ 200m2

Đây là mẫu nhà xưởng đơn giản phù hợp với những doanh nghiệp cần xây dựng để chứa hàng, làm nơi để xe hoặc văn phòng tạm. Vì được bằng làm khung thép nên kết cấu nhà xưởng rất chắc chắn.

Ngoài ra, với diện tích nhỏ nên chi phí thường không cao, đồng thời thời gian thi công cũng nhanh chóng, không ảnh hưởng tới tiến độ sử dụng.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Mẫu nhà xưởng 200m2 phù hợp để làm kho chứa hàng hoặc gửi xe

>> Đặc trưng của gối cao su non là gì? Gối cao su non có giặt được không?

3. Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Nhà xưởng 500m2 phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ để chứa hàng hóa, lắp đặt máy móc,… Ưu điểm của mô hình này đó là chi phí thấp, thời gian thi công nhanh, thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo chắc chắn với độ bền cao.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Ưu điểm của nhà xưởng 500m2 bao gồm chi phí thấp, thiết kế đơn giản và tối ưu hóa công năng sử dụng, đảm bảo độ bền cao

4. Mẫu nhà xưởng diện tích 600m2

Đây là mẫu nhà xưởng đơn giản được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì nó có thể thay đổi kết cấu theo nhu cầu sử dụng riêng dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhà xưởng nhỏ 600m2 còn có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, thi công nhanh trên mọi nền đất, phù hợp để sử dụng làm kho chứa hoặc nơi lắp đặt máy móc.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Quy mô nhà xưởng 600m2 phục vụ tốt, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

5. Mẫu nhà xưởng nhỏ 800m2

Nhà xưởng 800m2 được nhiều doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi vì nó đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như làm kho chứa, xưởng sản xuất.

Bên cạnh đó, mẫu nhà xưởng này còn có thiết kế đơn giản, thuận lợi cho việc thay đổi cấu trúc hoặc mở rộng sau này.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng 800m2 có thể làm kho chứa đồ hoặc xưởng sản xuất đều đảm bảo công năng sử lẫn tính thẩm mỹ

6. Mẫu nhà xưởng đẹp 1000m2

Nhà xưởng 1000m2 được sử dụng để làm kho chứa hoặc xưởng sản xuất nên phù hợp với những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Ưu điểm của mô hình nhà xưởng này đó là: chi phí vừa phải, thời gian thi công không quá lâu và dễ dàng thay đổi diện tích trong tương lai.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng 1000m2 thích hợp để làm kho chứa hoặc xưởng sản xuất, đảm bảo độ chắc chắn và bền đẹp lâu dài

7. Mẫu nhà xưởng nhỏ 1200m2

Đây là mô hình nhà xưởng lý tưởng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng thường được dùng để làm kho chứa hoặc xưởng sản xuất.

Bên cạnh đó, thiết kế móng và nền nhà xưởng 1200m2 không cố định nên doanh nghiệp có thể linh hoạt theo từng mục đích sử dụng.

Lưu ý, quá trình thi công cần chú trọng cột, kèo thép để đảm bảo an toàn lẫn tính thẩm mỹ.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Quy mô nhà xưởng 1200m2 đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của doanh nghiệp với sự linh hoạt tùy chỉnh trong nền móng thi công

8. Mẫu nhà xưởng nhỏ 1500m2

Với mẫu nhà xưởng 1500m2, doanh nghiệp có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như kho chứa, nơi lắp đặt máy móc, xưởng sản xuất,… Vì thế, nó đáp ứng được nhu cầu của cả doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ cho đến quy mô lớn hơn.

Bên cạnh đó, nhà xưởng đơn giản 1500m2 còn giúp tối ưu không gian hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, trong thi công thiết kế cần lưu ý tới hệ thống điện nước và đường ống dẫn chất thải.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Mẫu nhà xưởng 1500m3 mang tới không gian thông thoáng, rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng mà doanh nghiệp cần

9. Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp 1800m2

Nhà xưởng 1800m2 được sử dụng để làm gara xe, xưởng sản xuất hoặc kho chứa. Ưu điểm của mô hình này đó là đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng, đồng thời mang tới sự tiện lợi cho sự phát triển mở rộng sau này.

Vì quy mô tương đối lớn nên thi công nhà xưởng 1800m2 cần đảm bảo độ chắc chắn cho nền móng. Bên cạnh đó phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của hệ thống thông gió, điện nước và ánh sáng nhằm mang tới hiệu quả công việc lẫn an toàn khi vận hành.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Thi công mẫu nhà xưởng 1800m2 cần chú trọng hệ thống kỹ thuật để thực tiễn vận hành ổn định và an toàn

10. Mẫu nhà xưởng nhỏ bằng tôn

Mẫu nhà xưởng đơn giản bằng tôn là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí lẫn thời gian thi công. Tuy nhiên, với mô hình này cần lắp đặt thêm hệ thống không khí để đảm bảo thông thoáng khi vận hành.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng dùng mái tôn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đồng thời sửa chữa cải tạo dễ dàng hơn

11. Thiết kế nhà xưởng tường bê tông kết hợp mái tôn

Đây là mẫu nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nó đảm bảo sự kiên cố, khả năng chống ồn, cách nhiệt tốt và mang tới thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng tường bê tông và mái tôn mang tới sự kiên cố và chắc chắn, đồng thời cách âm cách nhiệt hoàn hảo

12. Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Mẫu nhà xưởng mái trong suốt được ứng dụng phổ biến vì mang tới cảm giác thông thoáng, đồng thời tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên nhằm giúp tiết kiệm chi phí cho hệ thống đèn điện.

Bên cạnh đó, thiết kế thi công mẫu nhà xưởng này khá đơn giản và không cần lắp thêm hệ thống chống cháy, cách nhiệt hay cách âm.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Mẫu nhà xưởng mái trong suốt là giải pháp tối ưu hệ thống đèn điện, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

13. Mẫu nhà xưởng đơn giản có thể phòng cháy nổ

Trước thực tiễn cháy nổ ngày càng phổ biến, mô hình nhà xưởng chống cháy được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm vì nó đảm bảo độ thông thoáng, chống ẩm mốc và chống cháy tốt.

Lưu ý khi thi công cần lắp đặt thêm nóc gió cho phần mái, đồng thời cần chú trọng về chiều cao nhà xưởng để hạn chế tu sửa sau này.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Đây là mẫu nhà xưởng đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp lẫn công nhân đang làm việc bên trong trước những nguy cơ chập cháy, hỏa hoạn

14. Nhà xưởng đơn giản có nhiều cửa sổ

Nhà xưởng với nhiều cửa sổ giúp tạo không gian thoáng đãng, đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Bên cạnh đó, mẫu nhà xưởng này còn là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Thiết kế nhà xưởng có nhiều cửa sổ giúp không gian luôn thông thoáng, từ đó tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu

15. Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế

Nhà xưởng đơn giản tiền chế ngày càng được ứng dụng rộng rãi vì nó có thể làm kho chứa hoặc nơi sản xuất hàng hóa. Ưu điểm của mô hình này đó là thiết kế đơn giản, thi công nhanh chóng và đảm bảo chắc chắn, chịu lực tốt với khung thép 100%.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Mẫu nhà xưởng này đảm bảo sự chắc chắn, bền đẹp sau thời gian dài vận hành thực tiễn

16. Mẫu nhà xưởng đơn giản cấp 4

Mô hình nhà xưởng cấp 4 được nhiều doanh nghiệp chọn lựa vì chi phí thấp, thời gian thi công nhanh và đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngoài ra, việc thay đổi kết cấu hoặc mở rộng diện tích sau này đơn giản hơn so với một số mô hình nhà xưởng khác.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng cấp 4 được nhiều doanh nghiệp chọn lựa vì chi phí thấp, dễ thay đổi quy mô sau này

17. Mẫu nhà xưởng có 1 tầng

Đây là mẫu nhà xưởng đơn giản được doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng cho các ngành công nghiệp nặng. Với kết cấu linh hoạt cùng chiều cao từ 4 – 7m, nhà xưởng 1 tầng đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Mẫu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng 1 tầng đảm bảo kết cấu chắc chắn, thi công đơn giản, ít tốn kém chi phí

III. 6 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà xưởng đơn giản

  • Bố trí cấu trúc nhà xưởng cân xứng để tổng thể hài hòa, đạt tính thẩm mỹ cao.
  • Không nên đặt bàn thờ thần tài ở những nơi trống và rộng vì không tốt về mặt phong thủy.
  • Cần kiểm tra nơi xây xưởng để tránh địa thế không vững, nền đất dễ sạt lún hoặc lở, thiệt hại tới tài sản và tính mạng con người.
  • Hệ thống thông gió nên tối ưu tận dụng gió tự nhiên. Lam gió thường đặt cách mặt đất 500m, tuyệt đối không đặt cao vì có thể khiến mưa tạt vào.
  • Ưu tiên lấy ánh sáng tự nhiên để tránh hệ thống đèn làm việc quá tải. Lưu ý khi lấy sáng tự nhiên cần bố trí phù hợp cho vách và mái, tránh gây nóng cho cả công trình.
  • Bố trí mái chống nắng cùng nhiều giải pháp cách nhiệt như sử dụng túi khí, cách nhiệt PE, sơn trên mái,…

Trên đây là những mẫu nhà xưởng đơn giản, đẹp và tiện ích. Hy vọng thông tin hữu ích mà Vua Vệ Sinh chia sẻ đã giúp bạn chọn được mô hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhằm tối ưu hóa chi phí và đảm bảo công năng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *