Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chất lượng, uy tín & giá rẻ

Đóng góp bởi: Nguyễn Văn Hoàng 1173 lượt xem Đăng ngày 19 Tháng Sáu, 2023
4.9/5 - (15 bình chọn)

Hiện nay, dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại các công ty, nhà ở được rất nhiều khách hàng quan tâm. Sau khi thi công xong công trình, các vật dụng cũ, xà bần, bụi bẩn, các vết sơn, vết xi măng,… sẽ còn sót lại và cần được dọn dẹp, làm sạch bằng những hóa chất, dụng cụ chuyên dụng. Bài viết dưới đây của Vua Vệ Sinh sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về dịch vụ vệ sinh sau xây dựng để bạn lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất.

Vệ sinh sau xây dựng
Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại Vua Vệ Sinh

Bụi mịn gây ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Các công trình như nhà ở, bệnh viện, căn hộ, biệt thự, trường học, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… sau thi công sẽ tồn đọng và chứa rất nhiều bụi mịn, bụi thô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, chẳng hạn như:

 • Gia tăng nguy cơ gây bệnh về tim mạch, tuần hoàn, hô hấp…
 • Theo nghiên cứu, mỗi khi lượng bụi mịn pm 1.0 tăng thêm 10μg/m3, tỷ lệ ung thư sẽ cao hơn 22%.
 • Khi mật độ bụi mịn pm 2.5 gia tăng 10 μg/m3 thì tỷ lệ mắc ung thư phổi sẽ tăng lên 36%

Vì sao cần phải vệ sinh sau xây dựng?

Sau khi xây dựng xong công trình nhà ở, nhà xưởng,… thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh để loại bỏ những rác thải thừa. Công việc vệ sinh sau xây dựng bao gồm dọn dẹp, thu gom, lau chùi những bụi mịn, sơn, xi măng, vữa bám trên sàn nhà, tường, cửa kính… để tạo nên không gian sạch sẽ và an toàn.

Vệ sinh sau xây dựng
Vệ sinh nhà sau khi xây dựng sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ và an toàn

Sau khi thi công xong, công trình nhà ở cần được vệ sinh kỹ lưỡng để loại bỏ đất cát, vữa xi măng và bụi mịn. Những chất bẩn này không chỉ làm giảm thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng có thể gây ra các bệnh về hô hấp, da và thậm chí là ung thư. Hơn nữa, nhà sau xây dựng còn có mùi khó chịu từ sơn, thạch cao… khiến cho không gian sống bị ô nhiễm và ngột ngạt

Sự khác nhau giữa vệ sinh công nghiệp sau xây dựng và vệ sinh nhà ở sau xây dựng

Vệ sinh sau xây dựng gồm có vệ sinh công nghiệp sau xây dựngvệ sinh nhà sau xây dựng. Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai hình thức này qua bảng tóm tắt dưới đây:

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Vệ sinh nhà ở sau xây dựng
Tính chất Đây là hình thức dọn dẹp mang tính chất về ngành công nghiệp, phục vụ cho công nghiệp nên phức tạp hơn. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng bao gồm việc dọn dẹp, làm sạch, tẩy rửa các công trình nhà xưởng, công ty, kho bãi… Vệ sinh nhà ở sau xây dựng là hình thức dọn dẹp, lau chùi nhà ở sau khi xây xong, vì thế đây là hình thức mang tính chất cá nhân, gia đình.
Quy mô Mô hình lớn hơn, định lượng rộng hơn Trong phạm vi gia đình nên quy mô nhỏ hơn.

Vì sao nên thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài để dọn dẹp nhà sau xây dựng?

Sau khi thi công xong, ngôi nhà sẽ chứa nhiều bụi mịn, vữa xi măng, băng dính và rác thải khác. Thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp để vệ sinh nhà sau xây dựng sẽ giúp bạn làm việc này một cách hiệu quả. Với các dụng cụ, máy móc chuyên dụng như máy hút bụi, máy chà sàn,… đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ tổng dọn vệ sinh toàn bộ căn nhà từ trần, tường, thiết bị điện, nội thất, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng khách, cầu thang… cũng như làm sạch mọi ngóc ngách, khe hở

Vệ sinh sau xây dựng
Thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài để dọn dẹp nhà sau xây dựng sẽ giúp căn nhà được dọn dẹp chuyên nghiệp, cẩn thận và nhanh chóng nhất

Quy trình thực hiện vệ sinh nhà sau xây dựng, sửa chữa

Việc dọn vệ sinh sau xây dựng, sửa chữa rất phức tạp, cần khảo sát trực tiếp trước khi thực hiện để được chuẩn bị máy móc, thiết bị và nhân lực phù hợp với tính chất công trình. Tuy nhiên, về cơ bản quy trình dọn vệ sinh sau xây dựng gồm 5 bước sau đây:

Chuẩn bị

 • Đầu tiên, đơn vị vệ sinh cần tập trung các thiết bị, công cụ cần thiết để kiểm tra, tổng hợp và báo cáo số lượng với người phụ trách trước khi đến công trình.
 • Kế đến, di chuyển máy móc, thiết bị đến khu vực cao nhất để bắt đầu vệ sinh. Nguyên tắc thực hiện quá trình vệ sinh sẽ là “từ trên xuống, từ trái sang phải”.

Vệ sinh phần thô

Vệ sinh phần thô nghĩa là dọn dẹp những phế thải xây dựng để lại sau khi đơn vị thi công hoàn thành công trình. Vật liệu sau khi được vệ sinh sẽ được thu gom và mang đến điểm tập kết đúng quy định.

Quy trình vệ sinh phần thô được thực hiện từ tầng cao nhất xuống và chỉ bắt đầu khi đã đảm bảo không còn người thợ xây nào đang thi công. Việc vệ sinh phần thô còn giúp tránh tắc nghẽn hệ thống thoát nước sinh hoạt của căn nhà khi đưa vào hoạt động. 

Vệ sinh phần tinh

Vệ sinh phần tinh là bước vệ sinh chính trong toàn bộ quá trình vệ sinh nhà sau xây dựng. Nguyên tắc thực hiện tuân thủ “từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài”, bao gồm các thao tác cụ thể sau:

 • Sử dụng dụng cụ, máy móc và  hóa chất chuyên dụng làm sạch các vết bẩn xi măng và sơn bám trên tường và sàn nhà.
 • Làm sạch nhà vệ sinh: cọ rửa gương, sàn, bồn cầu, bồn tắm… bằng khăn mềm và hóa chất làm sạch.
 • Lau chùi hệ thống cửa trong căn nhà.
 • Lau chùi, làm sạch các thiết bị điện.
 • Vệ sinh sàn: Sử dụng máy hút bụi, hút nước công nghiệp để hút bụi bẩn, bụi mịn, hóa chất và nước thải đang tồn đọng trên sàn, sau đó chà sàn bằng máy vệ sinh sàn công nghiệp. Cuối cùng, sàn được lau khô bằng máy chuyên dụng.

Nghiệm thu

 • Kiểm tra lại các khu vực trong căn nhà, nếu còn bụi bẩn hoặc vệ sinh chưa kỹ thì tiến hành xử lý lại.
 • Nghiệm thu lần lượt các hạng mục, các phòng, các tầng của công trình.
 • Sắp xếp, di chuyển đồ nội thất về vị trí cũ.

Bàn giao công trình

Sau khi hoàn tất nghiệm thu, công trình được bàn giao cho khách hàng. Khách hàng kiểm tra chất lượng, đánh giá và tiến hành thanh toán khi đã cảm thấy hài lòng với dịch vụ.

Vệ sinh sau xây dựng
Quy trình vệ sinh nhà say xây dựng bài bản và chuyên nghiệp

Bảng giá vệ sinh sau xây dựng tại Vua Vệ Sinh

Báo giá vệ sinh sau xây dựng theo m2

Tính chất căn nhà Giá cả (VNĐ/m3)
Vệ sinh nhà sau xây dựng, ít bụi, không có rác, diện tích > 200m2 (đã vệ sinh sơ bộ lần 1) 10.000 – 12.000 đ/m2
Vệ sinh nhà sau xây dựng chưa có nội thất, nhiều bụi bẩn, cần tẩy rửa nhiều vị trí, diện tích > 200m2 12.000 – 14.000 đ/m2
Vệ sinh nhà sau xây dựng đã có nội thất, ít bụi bẩn, dễ lau chùi, diện tích > 200m2 12.000 – 16.000 đ/m2
Vệ sinh nhà sau xây dựng đã có nội thất gỗ, ốp gạch tường, nhiều bụi bẩn, cần tổng vệ sinh 14.000 – 16.000 đ/m2

Lưu ý, bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, quy mô căn nhà,…

Báo giá vệ sinh nhà sau xây dựng theo giờ

Số giờ cần thuê Giá cả khi không có máy móc Giá cả khi có máy móc
2 giờ/người 120.000 VNĐ/giờ/người 120.000 VNĐ/giờ/người + 300.000đ chi phí máy móc
3 giờ/người 100.000 VNĐ/giờ/người 100.000 VNĐ/giờ/người + 300.000đ chi phí máy móc
4 giờ/người 80.000 VNĐ/giờ/người 80.000 VNĐ/giờ/người + 250.000đ chi phí máy móc
5 giờ/người 80.000 VNĐ/giờ/người 80.000 VNĐ/giờ/người + 200.000đ chi phí máy móc

Lưu ý, bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, quy mô công trình,…

Lợi ích tối ưu khi sử dụng dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng mang đến những lợi ích tối ưu sau cho không gian sống của bạn:

 • Giảm tối đa chi phí vệ sinh nhà sau xây dựng với những chính sách hỗ trợ lớn về tổng chi phí đến từ công ty vệ sinh
 • Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng giúp không gian nhà ở, văn phòng, nội thất của công trình sạch sẽ, thoáng mát
 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp, làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình, cẩn trọng trong mọi công việc, am hiểu không gian nhà ở, văn phòng,…
 • Thời gian thi công đúng hạn, tránh tình trạng kéo dài làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân công làm việc tại công trình có tác phong làm việc nhanh nhẹn, đúng mực, lịch sự, hết mình vì công việc. Trong thời gian làm việc, nhân viên đều mặc đồng phục, đồ bảo hộ và đeo bảng tên để thực hiện nhiệm vụ.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm thực tế với các đối tác lớn, nhỏ.
 • Dịch vụ vệ sinh công trình đa dạng, tiện lợi bao gồm tổng vệ sinh nhà mới xây dựng, tổng vệ sinh vật dụng trong bếp, nội thất, ngoại thất, vệ sinh căn hộ giá rẻ, giặt thảm gia đình, rèm cửa, vệ sinh ghế sofa các loại,…
 • Sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh, quý khách nghiệm thu và sửa lỗi thiếu sót rồi mới thanh toán.
Vệ sinh sau xây dựng
Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng của Vua Vệ Sinh

Vua Vệ Sinh nằm trong top 3 công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Tại đây cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như vệ sinh nhà, vệ sinh định kỳ, vệ sinh tòa nhà, xưởng… theo chuẩn công nghệ châu Âu. Ngoài ra, thời gian khảo sát nhanh chóng, chỉ 60 phút và hoàn toàn miễn phí.

Vệ sinh sau xây dựng
Vua Vệ Sinh là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu nước ta

Với hơn 17 năm kinh nghiệm (từ 2005), hiện nay Vua Vệ Sinh có hơn 320 nhân viên toàn quốc, với 3 văn phòng đại diện tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nên tiến độ làm việc rất nhanh chóng, cam kết 100% sạch đẹp và chất lượng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng và chọn dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của chúng tôi

Các loại máy móc và hóa chất được sử dụng trong vệ sinh nhà sau xây dựng

Các loại máy móc, dụng cụ sử dụng trong vệ sinh nhà sau xây dựng

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc vệ sinh nhà ở sau khi xây dựng cho khách hàng, Vua Vệ Sinh hiểu rằng kinh nghiệm và nhân viên giỏi không đủ, mà còn cần sự hỗ trợ từ các thiết bị, máy móc, dụng cụ và hóa chất chuyên dụng. Trước khi triển khai dịch vụ, chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và hóa chất như sau:

Máy chà sàn công nghiệp

Trong quá trình vệ sinh nhà sau khi xây dựng, việc sử dụng máy chà sàn công nghiệp là rất cần thiết. Đặc biệt là đối với các loại sàn gạch men, sàn đá hoặc sàn bê tông, máy chà sàn công nghiệp đóng vai trò không thể thiếu để làm sạch và loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt sàn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả

Vệ sinh sau xây dựng
Máy chà sàn công nghiệp

Máy đánh bóng công nghiệp

Máy đánh bóng công nghiệp được sử dụng để làm sạch và đánh bóng các loại sàn nhà công nghiệp như sàn bê tông, sàn gạch men hay sàn đá. Máy đánh bóng sàn nhà công nghiệp giúp cho công việc làm sạch sàn nhà sau xây dựng trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Vệ sinh sau xây dựng
Máy đánh bóng công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong công tác vệ sinh nhà sau xây dựng. Thiết bị này được thiết kế để hút các loại bụi, rác, mảnh vụn, và các chất thải khác từ các bề mặt khác nhau.

Vệ sinh sau xây dựng
Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn, khả năng hút bụi mạnh mẽ và nhanh chóng, đồng thời giúp lọc các hạt bụi nhỏ và khó khăn như bụi gỗ, bụi kim loại hay các loại bụi khác. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng hút được các chất lỏng và độ ẩm trên các bề mặt sàn.

Máy xịt rửa áp lực cao

Việc vệ sinh nhà sau khi xây dựng không chỉ dừng lại ở bên trong, mà còn phải bao gồm các công việc vệ sinh cửa cổng, tường cao, mái ngói, mặt tiền nhà, sân trước và sân sau. Vì vậy, máy xịt rửa áp lực cao là lựa chọn tối ưu để đảm bảo việc làm sạch toàn diện của ngôi nhà.

Vệ sinh sau xây dựng
Máy xịt rửa áp lực cao

Bộ dụng cụ lau kính đu dây bên ngoài

Nhiều nhà kính được đóng kín, không thể mở ra để lau chùi, vì vậy nhân viên Vua Vệ Sinh sẽ sử dụng biện pháp đu dây để vệ sinh mặt kính bên ngoài. Dưới đây là một bộ dụng cụ đu mà nhân viên Vua Vệ Sinh thường sử dụng:

 • Dây đu chính
 • Dây cứu sinh
 • Khóa đu dây
 • Móc D liên kết
 • Dây đai an toàn
 • Khóa an toàn
 • Ghê đu dây
Vệ sinh nhà sau xây dựng
Bộ dụng cụ lau kính đu dây bên ngoài

Bộ dụng cụ chà rửa, tẩy rửa các vết bẩn

Nhiều vết bẩn cứng đầu như: sơn nước, xi măng đã khô cứng, các vết ố trên nền gạch do rỉ sét của thanh sắt, hoặc các vết nước đổ trên sàn gạch trong thời gian dài và không được lau dọn. Để loại bỏ những vết bẩn này, Vua Vệ Sinh sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng bao gồm:

 • Miếng bọt biển rửa bát 2 mặt, cước xanh và bông mềm.
 • Dụng cụ tẩy rửa đa năng có gắn cước cứng.
 • Các tấm cước xanh để chà sưởi nồi.
 • Các tấm cước sắt để chà sưởi nồi.
 • Bàn chà giặt đồ loại cứng răng nhựa.
 • Bàn chà giặt đồ loại mềm răng cước.
 • Giấy nhám mịn để chà sàn.

Hóa chất tẩy rửa

Các vết sơn hay bột trét dính trên sàn nhà, đồ gỗ và khung cửa. Vua Vệ Sinh có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tẩy sạch các vết sơn, bột trét này. Chúng tôi sử dụng các hóa chất tẩy sơn chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hại đến màu sơn gốc hay sơn nền. Quý khách có thể yên tâm khi để chúng tôi vệ sinh nhà của quý khách.

Vệ sinh nhà sau xây dựng
Hóa chất tẩy rửa các loại sơn

Vua Vệ Sinh đã thực hiện rất nhiều công trình, dự án vệ sinh sau xây dựng đều hoàn thành đúng tiến độ lộ trình công việc, đảm bảo chất lượng dịch vụ và hài lòng quý khách hàng. Nếu có nhu cầu vệ sinh nhà sau xây dựng quý khách hàng hãy liên lạc qua hotline: 0822 228 247 hoặc website: vuavesinh.vn để được trải nghiệm dịch vụ vệ sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Vua Vệ Sinh:

  Đăng ký tư vấn dịch vụ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *